Bé gái 6 tuổi ở Hà Nội nghi mắc Covid-19

37 lượt xem Sức khỏetham khảo thêm:

CDC Hà Nội tối 9/6 cho biết bé gái 6 tuổi, sống ở Kính Nỗ, thị trấn Đông Anh, xét nghiệm khẳng định dương tính nCoV.

Bé là con gái của bệnh nhân 9521 và 9522, hai ca nhiễm vừa được Bộ Y tế ghi nhận dương tính chiều nay. Còn bé gái chưa được Bộ Y tế định mã bệnh nhân, vì vậy xem như nghi mắc.

Đây là ca nhiễm thứ bảy thuộc chùm ca bệnh tại thị trấn Đông Anh được ghi nhận kể từ ngày 7/6. Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và Trung tâm Y tế huyện Đông Anh tiếp tục điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần. Lực lượng chức năng chưa rõ nguồn dịch tễ của chuỗi lây nhiễm này.

CDC Hà Nội tiếp tục thông báo khẩn tìm người đến làm việc, mua bán, liên quan khu vực chợ Cửa hàng mới tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Những người đã đi chợ này từ ngày 16/5 đến 8/6, phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế địa phương, hoặc gọi điện thoại đến số 0243.883.5560 của Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch của Hà Nội 0969.082.115/0949.396.115 để được tư vấn, hỗ trợ y tế.

Diễn tập phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường PTTH Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội, ngày 8/6. Ảnh: Giang Huy.

Diễn tập phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường PTTH Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội, ngày 8/6. Ảnh: Giang Huy.

Chi Lê

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.