Dòng tiền bắt đáy ‘nhập cuộc’, Dow Jones tăng hơn 500 điểm

52 lượt xem Tài ChínhChỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 550 điểm. S&P 500 tăng 1,5% khi tất cả 11 lĩnh vực đều giao dịch trong sắc xanh. Nasdaq Composite cũng tăng 1,5% khi Apple và Microsoft đều phục hồi hơn 2%. Cổ phiếu Alphabet và Facebook đều tăng hơn 1%.

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc, Dow Jones tăng hơn 500 điểm  - Ảnh 1.

Các cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại, bao gồm các hãng hàng không và các nhà khai thác du thuyền, cũng tăng vọt. American Airlines, United và Delta tăng hơn 2%, trong khi Carnival và Norwegian cũng tăng hơn 2%.

Phố Wall đã chứng kiến tình trạng bán tháo mạnh vào thứ Tư, dẫn đến sự giảm giá của cổ phiếu công nghệ khi dữ liệu lạm phát quan trọng cho thấy áp lực giá cao hơn dự kiến.

Chỉ số Dow giảm 680 điểm vào thứ Tư và có phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 1. Chỉ số S&P 500 mất 2,1%, mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 2, trong khi Nasdaq Composite giảm 2,6%.

Ở phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư phần lớn đã bỏ qua một số liệu lạm phát khác tăng nóng, với giá sản xuất trong tháng 4 tăng hơn 6% so với một năm trước.

Trước đó, cổ phiếu tăng trưởng bị bán tháo mạnh do mức giá tăng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ suất sinh lời và lợi nhuận doanh nghiệp. Nếu áp lực giá kéo dài, Fed sẽ buộc phải điều chỉnh các chính sách tiền tệ phù hợp.

Công nghệ – lĩnh vực khởi sắc nhất vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ở mức cao điểm, đã phải chịu áp lực rõ rệt trong những tuần gần đây. S&P 500 và Dow vẫn giảm hơn 2% trong tuần này. Nasdaq Composite là chỉ số có thành tích kém nhất trong số các chỉ số trung bình chính, giảm 4% từ đầu tuần đến nay.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị